ส่งข้อความ

ยูเครนปิดท่าเรือส่วนใหญ่ และความแออัดในสหรัฐอเมริกาและตะวันตกถูกย้ายไปยังท่าเรืออื่นในอเมริกาเหนือ!

February 28, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ยูเครนปิดท่าเรือส่วนใหญ่ และความแออัดในสหรัฐอเมริกาและตะวันตกถูกย้ายไปยังท่าเรืออื่นในอเมริกาเหนือ!

เมื่อเร็วๆ นี้ ความขัดแย้งระหว่างยูเครนและรัสเซียยังคงทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆท่าเรือของยูเครนส่วนใหญ่ถูกปิด บริษัทขนส่งหลายแห่งระงับการจอง และบริษัทขนส่งสินค้าก็ลาพักร้อนความแออัดในอเมริกาเหนือยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีจำนวนรวมประมาณ 10% ของกองเรือคอนเทนเนอร์ทั่วโลก ประมาณ 2.53 ล้าน TEU ติดอยู่ในบริเวณท่าเรือข้อมูลโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนล่าสุด Hugo Fungus จะพาคุณไปดู

 

ยูเครนปิดท่าเรือระงับการจอง

สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนนำไปสู่การปิดท่าเรือยูเครนส่วนใหญ่ ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของโอเดสซาถูกปิด รัฐบาลยูเครนได้ระงับการขนส่งทางรถไฟ และกองทัพยูเครนได้สั่งระงับการขนส่งเชิงพาณิชย์ในท่าเรือของตนตามข่าวของ CCTV เมื่อวันที่ 24 ตามเวลาท้องถิ่น สำนักงานขนส่งทางน้ำทางทะเลของรัสเซียแจ้งว่าตามคำเตือนของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ตั้งแต่เวลา 04:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 23 การขนส่งทางทะเล Azov ถูกระงับจนกว่าจะมีการดำเนินการต่อไป แจ้งให้ทราบ แต่ท่าเรือของรัสเซียในทะเลดำยังเปิดอยู่ยังคงเปิดให้บริการสำหรับการเดินเรือบริษัทขนส่งหลายแห่งระงับการจอง และบริษัทขนส่งสินค้าก็ลาพักร้อน

ทางการยูเครนได้ปิดท่าเรือโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และผู้ดำเนินการท่าเรือของเยอรมนี HHLA กล่าวว่าได้ปิดท่าเรือคอนเทนเนอร์ในโอเดสซา และส่งพนักงานกลับบ้านเพื่อพักผ่อนDB Schenker กล่าวว่าได้ระงับการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ในยูเครนและขอให้พนักงานอยู่บ้าน

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ Maersk, MSC, CMA CGM, Hapag-Lloyd, Estar และบริษัทขนส่งอื่น ๆ ประกาศว่าพวกเขาจะไม่โทรติดต่อที่ท่าเรือของยูเครนตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และจะหยุดรับพื้นที่จองใหม่ในและนอกยูเครนจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

 

10% ของเรือคอนเทนเนอร์ของโลกติดอยู่ และความแออัดทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกาถูกย้ายไปยังท่าเรืออื่นในอเมริกาเหนือ!

หลังเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ มีเรือรอน้อยลงที่ท่าเรือบนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาYang Ming Shipping ชี้ให้เห็นว่าเวลารอปัจจุบันลดลงจากที่ยาวที่สุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาเหลือประมาณ 20 วัน

จากสถิติของ Kuehne + Nagel ยักษ์ใหญ่ด้านลอจิสติกส์ ปัจจุบันมีเรือหลักกว่า 565 ลำที่รอท่าอยู่ทั่วโลกแพลตฟอร์ม Asian Linerlytica ประมาณการว่าเรือคอนเทนเนอร์ประมาณ 10% ของโลกติดอยู่ และความแออัดในสหรัฐอเมริกาและตะวันตกถูกโอนไปยังท่าเรืออื่นในอเมริกาเหนือ Sea-Intelligence คาดการณ์ว่าความแออัดจะรุนแรงขึ้นในเดือนมีนาคมและเมษายน

Linerlytica ให้ความเห็นว่าในขณะที่ความแออัดในเอเชียได้คลี่คลายลงแล้วในสัปดาห์นี้ อเมริกาเหนือยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งหมดประมาณ 10% ของกองตู้คอนเทนเนอร์ทั่วโลกหรือ 2.53 ล้าน TEU ที่ประสบปัญหาเนื่องจากความแออัดของท่าเรือ

Sea-Intelligence บริษัทวิจัยซัพพลายเชนของเดนมาร์ก คาดการณ์ว่าจำนวนเรือที่ส่งสินค้าจากเอเชียไปยังอเมริกาเหนือจะเพิ่มขึ้นในเดือนมีนาคมและเมษายนปีนี้ ซึ่งจะทำให้ท่าเรือแออัดมากขึ้น

 

รถบรรทุกเกือบ 8,000 คันติดอยู่ที่ชายแดนจีน-เวียดนาม และท่าเรือเฟรนด์ชิปพาสได้ออกคำเตือนด้านพิธีการทางศุลกากร!

ตามรายงานของสื่อเวียดนาม จำนวนรถบรรทุกที่จอดอยู่ที่ท่าเรือชายแดนของลาวไก ลังเซิน และกว๋างนิญในสามจังหวัดที่มีพรมแดนติดกับจีนนั้นสูงถึง 7,947 คัน

ในหมู่พวกเขา จังหวัดลางเซินมีความแออัดที่ร้ายแรงที่สุดมีรถบรรทุก 4,469 คัน ในสามท่าเรือในจังหวัดในจำนวนนี้มีรถบรรทุก 1,619 คันในท่าเรือ Coc Nam ที่เปิดชั่วคราว 1,467 คันในท่าเรือ Youyiguan และ 1,467 คันในท่าเรือ Coc Namมีรถบรรทุก 1383 คันที่สถานีรถไฟเติ้งQuang Ninh Port ICD มีรถบรรทุก 1,329 คัน สถานีรถไฟ Lao Cai จังหวัด Lao Cai มีรถบรรทุก 1,120 คัน และท่าเรือ Lao Cai มีรถบรรทุก 1,029 คันนอกจากนี้ ท่าเรือที่อยู่ในการแจ้งเตือนสีเหลือง ได้แก่ ท่าเรือ Sin Thanh ในจังหวัด Lang Son ซึ่งมีรถบรรทุก 901 คัน และท่าเรือ Mang Cai ในจังหวัด Quang Ninh ที่มีรถบรรทุกเกือบ 500 คัน

ความจริงก็คือจำนวนยานพาหนะที่มุ่งหน้าไปยังจุดผ่านแดนทางตอนเหนือเพิ่มขึ้น ในขณะที่จำนวนสินค้าที่จีนเคลียร์และรับมีจำกัด รายงานระบุเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่ที่ได้รับการยืนยันในเขตเหอโข่ว มณฑลยูนนาน ประเทศจีนได้ระงับขั้นตอนพิธีการทางศุลกากรสำหรับสินค้าที่ส่งออกไปยังประเทศจีนจากท่าเรือระหว่างประเทศเหอโข่ว-เหล่าเจี้ย (จินเฉิง) ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์

 

คำเตือน: ต้องใช้พื้นที่ว่าง 82000TEU!

Sea-Intellingence บริษัทที่ปรึกษาด้านการเดินเรือที่มีชื่อเสียง เตือนในรายงานประจำสัปดาห์ล่าสุดว่า ในอนาคต ท่าเรือของสหรัฐฯ จะเผชิญกับปัญหาที่ว่าตู้คอนเทนเนอร์เปล่าจำนวนมากจะจัดส่งได้ยากอย่างรวดเร็วในขณะที่ความล่าช้าในตารางการขนส่ง ความแออัดของท่าเรือ และห่วงโซ่อุปทานของตู้สินค้าที่คับแคบนั้นคาดว่าจะดีขึ้นในอนาคตและทำให้ห่วงโซ่อุปทานเป็นปกติในที่สุด การเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้ฝ่ายนำเข้าของสหรัฐฯ ต้องเผชิญกับตู้คอนเทนเนอร์เปล่าจำนวนมาก

คาดว่าปัญหาคอขวดในห่วงโซ่อุปทานจะค่อยๆ ดีขึ้นตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ 2565 และคาดว่าจะกลับมาเป็นปกติภายในปลายเดือนธันวาคม 2565 ซึ่งหมายความว่าภายในสิ้นปี 2565 เวลาจัดส่งจะกลับมาจาก 112 วันปัจจุบันเป็น ก่อนหน้า 45 วัน .

ในการค้าทางทะเลข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ปริมาณตู้คอนเทนเนอร์ประจำปีบนเส้นทางขาออก (เอเชียไปยังสหรัฐอเมริกา) อยู่ที่ประมาณ 19 ล้าน TEUดังนั้น Sea-Intellingence ประมาณการว่าหลังจากวงจรซัพพลายเชนสั้นลง ตู้คอนเทนเนอร์ประมาณ 3.5 ล้าน TEU จะขนส่งกลับมายังเอเชียได้ยากภายใต้กำลังการผลิตที่มีอยู่ ซึ่งอาจส่งผลให้ลานตู้คอนเทนเนอร์ของสหรัฐฯ ติดอยู่กับตู้คอนเทนเนอร์เปล่าที่ติดค้างเหล่านี้กล่องถูก "น้ำท่วม"ดังนั้นหากต้องการหลีกเลี่ยงการกักขังตู้คอนเทนเนอร์เปล่าจำนวนมาก ผู้ให้บริการต้องสำรองพื้นที่คอนเทนเนอร์เปล่าจำนวน 82,000 TEU ในเส้นทางขาออกข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกภายในระยะเวลา 10 เดือน ซึ่งใช้สำหรับส่งคืนตู้คอนเทนเนอร์เปล่าโดยเฉพาะ ตู้คอนเทนเนอร์

 

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Ms. Tina Lau
โทร : 86-755-86536316
แฟกซ์ : 86-755-86536316
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)